5 ร้านอาหารต้องลองจากงาน Hua Hin Chef’s Table 2019

5 ร้านอาหารต้องลองจากงาน Hua Hin Chef’s Table 2019

กลับมาอีกครั้งกับ Hua Hin Chef’s Table กิจกรรมดีๆ ที่จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ทางด้านอาหารจากเชฟมากฝีมือในหัวหิน ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีในปีแรก ทำให้ในปีนี้มีโรงแรม ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า เข้าร่วมกิจกรรมถึง 13 แห่งด้วยกัน ซึ่งแต่ละที่ต่างก็คิดค้นเมนูพิเศษในหลากหลายคอนเซ็ปต์สำหรับงาน Hua Hin Chef’s Table เพื่อมาเอาใจผู้ที่หลงใหลในศาสตร์แห่งอาหารโดยเฉพาะ

สำหรับบทความนี้ เราจะพาคุณมารู้จักกับ 5 ร้านอาหารที่เข้าร่วมกิจกรรม Hua Hin Chef’s Table 2019 จากคำบอกเล่าของเชฟทั้ง 5 ร้านว่าแต่ละคนมีวิธีคิดและคอนเซ็ปต์ในการนำเสนออาหารอย่างไร ถึงทำให้ทั้ง 5 ร้าน ถูกปักหมุดเป็นร้านอาหารที่ต้องลองเมื่อมาเยือนหัวหิน

S.Ken’s Bistro

หากจะพูดถึงร้านอาหารในย่านเขาเต่า S.Ken’s Bistro เป็นร้านอาหารในบรรยากาศสบายๆ ที่มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาอยู่เสมอ อาจเป็นเพราะรสชาติอาหารและความเป็นกันเองของ เชฟเคน กันตพัฒน์ เอกชาวสวน ที่ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ ถือเป็นเชฟรุ่นใหม่ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านอาหารมาจากหลากหลายประเทศ ก่อนที่จะมาเปิดร้านของตัวเองอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่า จนถึงวันนี้ร้าน S.Ken’s Bistro เปิดมาได้ราว 3 ปีแล้ว เชฟเคนบอกกับเราว่า อาหารของที่นี่เน้นรสชาติความอร่อยที่เข้าถึงง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือ western อาหารคาวหรือหวาน จะถูกนำเสนอออกมาในสไตล์ของเชฟเคนเองทั้งสิ้น

S.Ken’s Bistro

“ในการตกแต่งอาหารจะมีภาพที่คิดไว้คร่าวๆ เมื่อเห็นจานที่จะใช้ภาพก็จะชัดขึ้น มันช่วยให้เราเกิดไอเดียในการพรีเซนต์”  เชฟเคน กันตพัฒน์ เอกชาวสวน

สำหรับคอนเซ็ปต์อาหารที่จะจัดเสิร์ฟในงาน Hua Hin Chef’s Table ปีนี้ คือ My Journey in Hua Hin บอกเล่าเรื่องราวสามปีในหัวหินของเชฟเคน ผ่านอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ในแบบของ S.Ken’s Bistro ได้ยินแบบนี้แล้วทำให้อยากจะลองชิมฝีมือเชฟเคนเร็วๆ เสียแล้ว

เชฟเคน กันตพัฒน์ เอกชาวสวน

 

ครัวดวงแก้ว

อีกหนึ่งร้านอาหาร Western & Thai ในหัวหิน ที่โดดเด่นในเรื่องของคุณภาพ รสชาติ และ presentation ที่สวยงามจากฝีมือของ เชฟยอด พนัส บุญญานัตย์ อีกหนึ่งเชฟรุ่นใหม่ที่น่าจับตาในหัวหิน โดยเชฟยอดพูดถึงคอนเซ็ปต์ของร้านแบบสั้นๆ แต่ชัดเจนว่าเป็น Quality Food with Reasonable Price โดยในคำว่า Quality นั้นครอบคลุมทั้งเรื่องของวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี การปรุงที่พิถีพิถัน และการนำเสนอผ่านการตกแต่งจานที่ทั้งสวยและน่ารับประทาน

“จานช่วยเพิ่มมุมมองให้กับอาหาร ทั้งความลึก ความตื้น รูปทรง และสีสัน” เชฟยอด พนัส บุญญานัตย์

ปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่ร้าน ครัวดวงแก้ว เข้าร่วมกิจกรรม Hua Hin Chef’s Table ในคอนเซ็ปต์ Dining with Elegant Simplicity ยกระดับอาหารที่เราคุ้นเคยให้มีความน่าสนใจมากขึ้นผ่านการปรุงและการนำเสนอที่แตกต่างออกไป นับว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่ชวนให้ติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

เชฟยอด พนัส บุญญานัตย์

 

Dorigo Cafe’ & Bistro

เอาใจคนรักอาหารอิตาเลี่ยนกันบ้างกับร้าน Dorigo Cafe’ & Bistro โดยเชฟเจ Ezio J Dorigo เชฟชาวไทย-อิตาเลี่ยน ที่นำเสนออาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พาสต้า รีซอตโต้ ในรูปแบบของ Home Cooked Style Italian Cafe โดยเฉพาะพิซซ่าของที่นี่เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด แป้งพิซซ่าโฮมเมดหลังจากนวดแล้วต้องรอถึง 48 ชั่วโมงถึงจะนำมาอบได้ ตัวแป้งเหนียวนุ่มขอบพองเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์นาโปลี รวมถึงอีกหลากหลายเมนูชวนลองที่ล้วนแล้วแต่ปรุงจากวัตถุดิบอย่างดี คัดสรรและใส่ใจในสไตล์ Home Cooked อย่างแท้จริง

“ภาชนะแต่ละแบบก็เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท และยังช่วยชูวัตถุดิบให้โดดเด่นขึ้นได้” เชฟเจ Ezio J Dorigo

สำหรับ Hua Hin Chef’s Table ในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่เชฟเจได้เข้าร่วมกิจกรรม โดยจัดประเดิมเป็นร้านแรกไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในคอนเซ็ปต์ของอาหารอิตาเลี่ยนที่นำมาผสมผสานกับอาหารไทย เป็นการสร้างสรรค์ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่พลาดไปในปีนี้ ปีหน้าต้องห้ามพลาดเลย

เชฟเจ Ezio J Dorigo

 

Tanya’s Homemade Eatery

ร้าน Tanya’s คือร้านที่เสิร์ฟอาหารไทยในรสชาติที่หลายๆ คนคิดถึง รายการอาหารของที่นี่อาจจะไม่ได้แปลกแตกต่าง แต่ที่พิเศษและทำให้ Tanya’s เป็นร้านอาหารไทยที่โดดเด่นในหัวหิน ก็คือความใส่ใจในสไตล์ Homemade เหมือนกับที่เราทำกินเองที่บ้าน เชฟต่าย นัชทกมล สงครามศรี นิยามอาหารไทยสไตล์ Tanya’s ว่า ไม่ใช่อาหารไทยโบราณ ไม่ใช่อาหารไทยประยุกต์ แต่เป็นอาหารแบบบ้านเรา เหมือนที่เชฟต่ายเอง เคยเป็นลูกมือช่วยคุณย่าทำอาหาร ช่วยคุณยายทำขนม สิ่งเหล่านี้ถูกส่งต่อมาถึงอาหารในร้าน โดยเน้นเลือกใช้วัตถุดิบพื้นถิ่นจากชาวบ้านที่ปลูกเองเป็นหลัก รวมไปถึงซอสต่างๆ ที่ใช้ในร้าน เชฟต่ายก็ลงมือทำเองเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดจากวัตถุกันเสีย

“จานช่วยส่งเสริมอาหารให้ดูดีน่าประทับใจตั้งแต่แรกเห็น และเป็นโจทย์ในการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ” เชฟต่าย นัชทกมล สงครามศรี

ในกิจกรรม Hua Hin Chef’s Table ที่ผ่านมาเมื่อเดือนกรกฏาคม เชฟต่ายนำเสนออาหารไทยโบราณ จากการค้นคว้าหาสูตรจากตำรับตำราโบราณหลายเล่ม นำมาปรับใช้กับวัตถุดิบท้องถิ่นของหัวหิน ออกมาเป็นอาหารไทยที่แตกต่างอย่างลงตัวในทุกคอร์ส ส่วนปีหน้าเชฟต่ายจะนำเสนออาหารในคอนเซ็ปต์อะไรต่อไป ต้องรอติดตามกันต่อไป

เชฟต่าย นัชทกมล สงครามศรี

 

You Hunt We Cook @ Bluport Hua Hin

ความพิเศษของร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าร้านนี้ก็คือ การที่ลูกค้าได้สร้างสรรค์อาหารร่วมกับเชฟ เป็นอาหารจานเดียวในโลกในแบบของคุณเอง นี่คือนิยามของ You Hunt We Cook ที่เชฟเบียร์ ธิติพงษ์ สังข์รุ่ง บอกกับเรา ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น G ของห้างสรรพสินค้า Bluport Hua Hin ในโซน Gourmet Market ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าใน Gourmet Market นั้น เต็มไปด้วยสินค้าคุณภาพ ทั้งผักนำเข้า ผักปลอดสาร เนื้อเกรดพรีเมี่ยม และอีกมากมาย เมื่อลูกค้าเลือกซื้อวัตถุดิบแล้ว สามารถนำมาให้เชฟปรุงได้ที่ You Hunt We Cook โดยไม่ว่าลูกค้าจะต้องการอาหารแบบไหน รสชาติแบบไหน ปรุงอย่างไร สามารถบอกกับเชฟเบียร์ได้ เชฟจะจัดให้ตามต้องการ

“วัตถุดิบและการพรีเซ็นต์อาหาร การตกแต่งจาน นับเป็นความประทับใจแรกของลูกค้าที่มีต่ออาหารจานนั้น” เชฟเบียร์ ธิติพงษ์ สังข์รุ่ง

และในช่วงวันแม่ 12-13 สิงหาคม ที่ผ่านมา เชฟเบียร์ได้จัดอาหารพิเศษสำหรับ Hua Hin Chef’s Table 2019 ในคอนเซ็ปต์ Thai Fusion and Asian Twist เป็นเมนูที่ทำให้เปิดโอกาสให้แม่กับลูกได้คุยกันผ่านอาหารทั้ง 5 คอร์ส สำหรับใครที่พลาดไป ลองแวะไปสร้างสรรค์อาหารจานพิเศษของคุณเองร่วมกับเชฟเบียร์ได้ ที่ You Hunt We Cook @ Bluport Hua Hin

เชฟเบียร์ ธิติพงษ์ สังข์รุ่ง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ร้านอาหาร และ 5 เชฟรุ่นใหม่ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์น่าจับตาในหัวหิน สำหรับใครที่นิยมชมชอบการแสวงหาสุนทรียะทางรสชาติ ถ้าหากได้มาเยือนหัวหินต้องไม่พลาดที่จะไปลองชิมอาหารฝีมือเชฟทั้ง 5 ท่าน และสำหรับใครที่สนใจกิจกรรม Hua Hin Chef’s Table สามารถติดตามอีเว้นท์ต่างๆ ได้ทาง Facebook Hua Hin Chef’s Table

Close Menu
Shopping Cart
There are no products in the cart!
Subtotal
฿0.00
Total
฿0.00
Continue Shopping
0